Kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô chính hãng – giá tốt

Làm sao để các đại lý nhỏ, người kinh doanh nhỏ lẻ có thể nhập mua phụ tùng ô tô chính hãng với giá cả phù hợp nhất. Ở bài viết này, Hoàng An sẽ chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô hiệu quả nhất.

1. Kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô chính hãng – giá tốt

1.1 Chọn được loại phụ tùng chính hãng

Chọn loại phụ tùng chính hãng hợp với quy mô kinh doanh của đại lý việc rất quan trọng để chắc chắn không mua phải hàng kém chất lượng. Hiện nay trên thị trường có 4 loại phụ tùng ô tô chính như sau:

 • Phụ tùng chính hãng từ nhà sản xuất ô tô: Mua phụ tùng ô tô chính hãng được đặt hàng từ nhà sản xuất ô tô trong hoặc ngoài nước được coi là nguồn nhập hàng uy tín và đảm bảo chất lượng nhất. Mặc dù giá cả khi nhập hàng khá cao so với các nguồn nhập hàng khác nhưng bạn cũng có thể nhận được chiết khấu từ nhà sản xuất. Hạn chế của nguồn nhập phụ tùng này là cần mua với số lượng lớn và trường đặt hàng từ nước ngoài thì chi phí vận chuyển khá lớn.
 • Phụ tùng thay thế OEM: Phụ tùng thay thế là loại phụ tùng do đơn vị sản xuất đặt hàng một đơn vị khác chuyên sản xuất phụ tùng ô tô để cung cấp cho họ khi cần thay thế. Chất lượng của phụ tùng thay thế đạt ít nhất 90% so với phụ tùng chính hãng bởi đây là những loại phụ tùng do chính nhà sản xuất đặt hàng để giúp họ tối ưu thời gian sản xuất ô tô.
 • Phụ tùng đã qua sử dụng: Phụ tùng đã qua sử dụng là các linh kiện phụ tùng chính hãng đã qua sử dụng. Tuy nhiên người sử dụng thay mới khi sửa chữa và bảo hành. Những phụ tùng này vẫn sử dụng được các đơn vị sửa chữa sẽ tận dụng để thay lại cho khách hoặc bán tại các chợ đầu mối.
 • Phụ tùng làm nhái, kém chất lượng: Phụ tùng làm nhái là loại phụ tùng được một đơn vị làm nhái giống hệt về mẫu mã và công dụng so với phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên chất lượng của những phụ tùng này rất kém, dễ hỏng hóc và là kéo theo các bộ phận khác cũng trục trặc theo. Bạn tuyệt đối không nên nhập các loại phụ tùng làm nhái này để kinh doanh và phục vụ cho khách hàng.

1.2 Chọn địa điểm mua phụ tùng ô tô uy tín

mua phụ tùng ô tô
Các loại phụ tùng ô tô phổ biến nhất

Lựa chọn địa điểm, đại lý bán phụ tùng ô tô giúp bạn nắm chắc 70% mua được hàng chính hãng. Bạn hãy tìm hiểu những yếu tố sau về đơn vị cung cấp:

 • Thứ nhất, Quy mô kinh doanh

Một đơn vị cung cấp, phân phối chính hãng chắc chắn sẽ có quy mô lớn với các điểm bán trên cả nước hoặc ra khu vực. Quy mô doanh nghiệp đánh giá mức độ đón nhận của khách hàng đối với đơn vị.

 • Thứ hai, Thương hiệu lâu năm

Đại lý, đơn vị phân phối hoạt động lâu năm là căn cứ khẳng định đây là một đơn vị cung cấp uy tín. Hiện nay, tại Việt Nam có các nhà phân phối nổi tiếng như: Hoàng An, Liên Việt, Tân Phát, Thanh Long,…

 • Thứ 3, Giấy chứng nhận phân phối hoặc phân phối độc quyền 

Giấy chứng nhận cấp phép được quyền phân phối sản phẩm của thương hiệu sản xuất là một trong những yếu tố khẳng định đó là nhà cung cấp uy tín. Có nhiều thương hiệu nước ngoài chỉ cấp phép cho một nhà phân phối duy nhất được quyền bán phụ tùng của họ tại 1 đất nước. Do đó sẽ có hai loại: giấy chứng nhận phân phối và giấy chứng nhận phân phối độc quyền

1.3 Đọc Feedback khi mua phụ tùng ô tô

Sau khi xem xét các yếu tố về thương hiệu, thời gian hoạt động, quy mô và giấy cấp phép. Bạn cần tìm hiểu thêm phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của đơn vị để có thêm dữ liệu quyết định hợp tác.

1.4 Kiểm tra hàng chính hãng tại điểm bán

Mua phụ tùng ô tô xe máy giá sỉ (2)Bước “chốt hạ” vẫn là “mắt thấy tai nghe” để khẳng định đó có phải sản phẩm chính hãng hay không? Bạn nên hẹn đến showroom hay cửa hàng để kiểm tra chất lượng phụ tùng trước khi quyết định mua. 

Cách kiểm tra phụ tùng ô tô chính hãng như sau:

Bao bì phụ tùng: Quan sát bao bì là điểm đầu tiên giúp bạn phân biết hàng chính hãng. Đối với sản phẩm chính hãng bao bì các sản phẩm phụ tùng luôn được đóng chắc chắn và cẩn thận với các hộp, thùng cứng hoặc bọc trong các túi nilon một cách cẩn thận, có tem nhãn đầy đủ

– Logo, nhãn mác: nhãn mác và bao bì sản phẩm phụ tùng chính hãng luôn có màu sắc rõ nét, không bị mờ hay nhòe mực. Bên cạnh đó, đối với một số phụ tùng còn có thể có thời gian bảo hành nên bạn cũng có thể lưu ý điểm này.

Mã số, mã vạch: Kiểm tra mã vạch trên bao bì để xác định hàng phụ tùng bạn mua có chính hãng hay không. Để check mã vạch bạn sử dụng phần mềm Barcode Lookup hoặc Barcode Scanner.

Mã ngoài: Sản phẩm làm giả thường có mã ngoài tối hơn so với sản phẩm chính hãng. Bề mặt sản phẩm phụ tùng chính hãng có cảm giác nhẵn mịn hơn hàng nhái. Bạn cũng có thể kiểm tra độ mịn khi chạm vào các mép viền sẽ không bị răng cưa vì được gia công cẩn thận.

Các mối nối, mối hàn trên sản phẩm: Đối với các có các mối hàn, mối nối bạn nên kiểm tra sự chắc chắn của các mối nối có ăn khớp với nhau không. Hãy kiểm tra các chi tiết có ren, ốc vít, các khớp nối với đai ốc. Thông thường, các mối nối phụ tùng chính hãng rất tỉ mỉ và không có sự lung lay hay vết nứt.

– Ký tự được khắc trên phụ tùng: Đối với các chữ được khắc trên sản phẩm bạn nên xem sự sắc nét của chữ, cảm giác giống chữ in chìm.

>>> Xem thêm bài viết: Bảng giá phụ tùng ô tô xe máy cập nhật mới nhất 2021

2. Đại lý nhỏ nên mua phụ tùng ô tô chính hãng ở đâu?

Để nhập phụ tùng ô tô chính hãng với giá cả hợp lý bạn có thể nhập hàng từ hai nguồn: Từ nhà sản xuất ô tô và mua tại nhà phân phối phụ tùng lớn:

2.1 Mua phụ tùng xe ô tô tại nơi sản xuất

sản xuất phụ tùng ô tô
Mua phụ tùng xe ô tô tại nơi sản xuất

Phụ tùng ô tô từ đại lý chính hãng là loại phụ tùng chất lượng tốt nhất do chính nhà sản xuất ô tô sản xuất do đó không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo độ tương thích của phụ tùng với các bộ phận khác trên xe.

Ví dụ bạn muốn mua phụ tùng Vinfast, bạn có thể đến trực tiếp đại lý bán xe ô tô của Vinfast để mua.

Nhược điểm của hình thức này đó là giá thành cao. Bên cạnh đó, thông thường nhà sản xuất sẽ bán với số lượng lớn thay vì bán lẻ.

2.2 Mua phụ tùng ô tô từ các nhà phân phối lớn

Nếu bạn muốn mua với số lượng ít mà không thể mua được tại các đại lý chính hãng đặc biệt với với các dòng xe nhập khẩu. Đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể chọn phương án mua phụ tùng ô tô từ nhà phân phối chính hãng trong nước.

showroom ô tô phụ tùng ô tô 1
Mua phụ tùng ô tô từ các nhà phân phối lớn

Với giải pháp này bạn vừa có thể mua được với số lượng mong muốn, vừa có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mặt khác, bạn có thể tiết kiệm chi phí thời gian và chi phí vận chuyển so với nhập hàng từ nhà sản xuất.

Trên đây là những kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô dành cho người sử dụng ô tô. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những mẹo hay áp dụng vào thực tế để bạn lựa chọn được đại lýcung cấp phụ tùng ô tô uy tín.

Xem thêm bài viết:

 1. Gợi ý điểm mua phụ tùng ô tô xe máy giá sỉ tốt nhất thị trường
 2. Top 15 địa điểm mua phụ tùng ô tô uy tín tại TP.HCM
 3. Những bộ phận phụ tùng ô tô thường xuyên cần bảo dưỡng – thay thế
 4. Bảng giá phụ tùng ô tô xe máy cập nhật mới nhất 2021
 5. Nhập phụ tùng ô tô xe máy ở đâu chính hãng – đúng giá?
 6. Kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô xe máy bạn chưa biết

nguyencuc

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.