Kinh nghiệm gọi cứu hộ xe khi gặp sự cố vào ban đêm

Nếu bạn sinh sống tại các thành phố lớn như hà nội, thành phố HCM, Đà Nẵng hoặc hay đi đường xa chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần gặp sự cố hư hỏng xe vào ban đêm. Vậy trong những tình huống “đường cùng” đó, bạn nên xử lý như thế nào và cách để gọi cứu hộ tốt nhất? Dưới đây là bài viết kinh nghiệm gọi cứu hộ xe vào ban đêm.

1. Kinh nghiệm gọi cứu hộ xe khi gặp sự cố vào ban đêm

xe gặp sự cố vào ban đêm
Kinh nghiệm gọi cứu hộ xe khi gặp sự cố vào ban đêm

1.1 Cần phải nắm rõ tình trạng hư hại xe

Để có thể gọi cứu hộ ô tô xe máy hiệu quả bạn cần phải biết tình trạng xe hiện tại đang hư hỏng ra sao, hãng xe, đời xe, hiệu xe,… Những thông tin này sẽ giúp chủ xe mô tả được tình trạng hư hỏng cho trung tâm cứu hộ để được tư vấn hướng xử lý, dịch vụ sửa chữa trước khi thợ sửa xe đến nơi gặp sự cố.

1.2 Mô tả tình trạng hư hỏng – thông tin xe cho trung tâm cứu hộ

Nếu bạn không mô tả chi tiết tình trạng xe cho thợ sửa xe biết bạn có thể chịu một số loại phí dịch vụ như: phí di chuyển, phí lấy phụ tùng thay thế, phí đưa xe về bãi sửa chữa, chi phí thời gian. Do đó hãy nắm rõ tình hình hư hỏng của xe và mô tả chi tiết với trung tâm cứu hộ được biết.

Một số lỗi cơ bản có thể gặp khi xe gặp sự cố như:

 • Thủng săm
 • Chết máy
 • Xe không đề được
 • Xe bị hỏng bình bơm xăng
 • Hết bình điện ắc quy

1.3 Đừng tự ý sửa chữa

Một số người thực hiện sửa chữa tháo các thiết bị để kiểm tra. Tuy nhiên, cảnh báo bạn không nên làm như vậy nếu bản thân không có chuyên môn sửa chữa hoặc không đủ công cụ tháo lắp. Việc tự ý sửa chữa các thiết bị trên xe có thể gây lỗi hư hỏng nặng hơn, đánh rơi các chi tiết máy cần thiết,…

sửa xe dịch vụ tại chỗ
Không tự ý sửa chữa xe khi không có chuyên môn

Bạn hãy gọi cứu hộ, mô tả lỗi hoặc làm theo các hướng dẫn của thợ sửa xe như đề máy,…để đảm bảo xe được sửa chữa nhanh nhất với lỗi nhỏ nhất.

1.4 Hỏi giá trước khi gọi dịch vụ

Một kinh nghiệm xương máu cho người gọi dịch vụ sửa xe đó là cần phải hỏi giá rõ ràng trước khi sửa. Những khoản giá nào bạn có thể hỏi trước?

 • Giá dịch vụ cứu hộ: là khoản phí môi giới của trung tâm sửa chữa xe 24/7
 • Giá sửa xe: là khoản tiền sửa xe cho thợ
 • Giá thay thế phụ tùng: Thợ sửa xe sẽ hỏi qua tình trạng xe và phán đoán bệnh trước khi đến trực tiếp và báo giá phụ tùng.

Bạn nên tìm hiểu các bảng giá này trên trang trung tâm sửa chữa xe trước khi gọi dịch vụ.

1.5 Đánh giá dịch vụ sau khi sử dụng

Trải nghiệm gọi cứu hộ của bạn có thể hài lòng hoặc không, tuy nhiên bạn nên chia sẻ trải nghiệm dịch vụ sửa xe nhanh của mình để những người sau có dữ liệu đánh giá và lựa chọn dịch vụ cho phù hợp.

2. Nên gọi cứu hộ xe vào ban đêm ở đâu vào ban đêm?

Hiện nay, kênh gọi cứu hộ xe uy tín nhất được nhiều người sử dụng nhất là qua công cụ tìm kiếm google.

Mặc dù đây là cách gọi dịch vụ tốt nhất tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số mẹo như sau:

2.1 Không gọi số trung tâm sử dụng quảng cáo

100% người có xe hư hỏng sẽ gọi dịch vụ cứu hộ xe thông qua tìm kiếm trên google. Khi bạn tìm kiếm từ khóa “sửa xe dịch vụ” sẽ có hàng ngàn kết quả tìm kiếm hiện ra. Và rất nhiều người lựa chọn ấn vào dịch vụ ở dòng đầu tiên phần “quảng cáo”.

cứu hộ xe máy lưu độngTuy nhiên theo kinh nghiệm thì các dịch vụ quảng cáo này sẽ có mức chi phí đắt hơn các dịch vụ khác. Trung bình chi phí dịch vụ rơi vào 150.000 đến 300.000vnd tùy thuộc vào khoảng cách xe hư hỏng của bạn.

2.2 Đọc review trước khi sử dụng dịch vụ

Một lời khuyên cho bạn khi lựa chọn dịch vụ sửa xe trên google đó là nên đọc qua các thông tin dịch vụ và các phản hồi của khách hàng cũ trước khi nhấc máy gọi.

2.3 Chọn trung tâm có bảng giá rõ ràng

Có nhiều website cứu hộ uy tín thường cập nhật bảng giá chi tiết trên web để người dùng có thể theo dõi giá dịch vụ, giá phụ tùng,… trước khi sử dụng dịch vụ tránh bị chặt chém giá và mất thời gian của cả hai.

bảng giá dịch vụ sửa chữa xe

Trên đây là những kinh nghiệm gọi cứu hộ xe máy ô tô khi gặp sự cố vào ban đêm bạn cần biết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức giá trị cho bạn khi gọi dịch vụ sửa chữa nhanh ngoài thực tế.

Tham khảo chuỗi bài viết hữu ích:

 1. Có nên sử dụng dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp không?
 2. Bảng giá cứu hộ xe máy chuẩn nhất
 3. Review top 5 đại lý phụ tùng xe máy uy tín – hàng chính hãng
 4. Top 9 công ty sản xuất phụ tùng xe máy tốt nhất tại Việt Nam
 5. Kinh nghiệm mua bộ giảm xóc xe máy chính hãng – giá hợp lý
 6. Mở đại lý phụ tùng xe máy cần chuẩn bị những gì?

nguyencuc

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.