Có nên sử dụng dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp không?

Người dùng có nên sử dụng dịch vụ cứu hộ xe máy và chăm sóc xe máy tại nhà hay không? Những ưu điểm và cách gọi dịch vụ cứu hộ tránh tình trạng bị chặt chém giá, thay phụ tùng kém chất lượng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích:

1. Lý do cần đến dịch vụ cứu hộ xe máy

Tại sao những năm gần đây dịch vụ cứu hộ xe máy   ngày càng phát triển, hàng trăm trung tâm cứu hộ xe máy ra đời? Lý do bởi sự phát triển của thị trường do đó nhu cầu đi lại, tham quan, du lịch, công tác ngày càng lớn. Xe máy có thể gặp sự cố bất cứ khi nào ở nơi hẻo lánh ít dân cư, không có tiệm sửa xe hoặc vào thời điểm ban đêm. Cứu hộ xe máy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để giải quyết nhanh chóng vấn đề sự cố mà họ đang gặp phải.

dịch vụ sửa xe cứu hộMặt khác, do nhu cầu đi lại lớn tuy nhiên mọi người không có thời gian đem xe đến các trung tâm bảo dưỡng do đó dịch vụ chăm sóc & sửa chữa xe tại nhà cũng ngày càng phát triển song hành với dịch vụ cứu hộ. Có rất nhiều đại lý sửa xe đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình sang lĩnh vực “cứu hộ và chăm sóc xe tại nhà” đơn cử như Mototech.

>>> Xem thêm bài viết: Bảng giá cứu hộ xe máy chuẩn nhất

2. Ưu điểm của dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp

Vậy mọi người có nên gọi dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp hay không? Dưới đây là những ưu điểm của dịch vụ gọi xe sửa chữa nhanh:

2.1 Xử lý nhanh hư hỏng

cứu hộ xe máy 2Khi rơi vào tình trạng xe hư hỏng và bạn không thể tìm được tiệm sửa xe gần đó thì đây là giải pháp tốt nhất để xe máy của bạn hoạt động trở lại. Ưu điểm đầu tiên đó là tháo gỡ các vấn đề hư hỏng bất thường tại các điểm vắng.

2.2 Tiết kiệm công sức tìm quán sửa xe

Thứ hai, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức dắt xe để tìm quán sửa xe. Thay vào đó bạn chỉ cần gọi điện dịch vụ sửa xe nhanh và gửi định vị vị trí của bạn qua tin nhắn, zalo để thợ sửa xe tới tận nơi.

Đối với các loại xe nặng và các đoạn đường vắng không có tiệm sửa xe thì dịch vụ sửa xe này giúp người đi đường tiết kiệm công sức.

2.3 Chủ động cả ngày và đêm

Ưu điểm tiếp theo của dịch vụ này là cả khi bạn di chuyển vào ban đêm và gặp sự cố thì dịch vụ sửa xe vẫn sẵn sàng có mặt để giúp bạn tháo gỡ vấn đề.

Bởi lẽ đó mà tỷ lệ sử dụng dịch vụ này tại các thành phố lớn vào đêm rất cao.

2.4 Biết trước chi phí

bảng giá dịch vụ sửa chữa xeNgười dùng có thể hỏi giá dịch vụ và giá sửa chữa thông qua điện thoại trước khi gọi thợ đến sửa. Nếu đơn vị A có giá cao thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ của đơn vị B.

Có thể thấy dịch vụ sửa chữa xe máy 24/7 là một giải pháp thực sự hữu ích giúp người dùng sửa xe mọi lúc mọi nơi đặc biệt vào các khung giờ đêm. Tuy nhiên, đây cũng là dịch vụ tai tiếng bởi người dùng rất dễ bị chặt chém giá hoặc bị thợ vẽ thêm bệnh của xe để lấy tiền. Bởi sự hạn chế về kiến thức xe máy và tâm lý “muốn giải quyết nhanh vấn đề”.

3. Kinh nghiệm gọi dịch vụ sửa chữa nhanh

Hãy tham khảo những kinh nghiệm sửa xe dịch vụ dưới đây để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi gọi cứu hộ xe máy:

3.1 Không gọi vào số dịch vụ chạy quảng cáo trên google

100% người có xe hư hỏng sẽ gọi dịch vụ cứu hộ xe thông qua tìm kiếm trên google. Khi bạn tìm kiếm từ khóa “sửa xe dịch vụ” sẽ có hàng ngàn kết quả tìm kiếm hiện ra. Và rất nhiều người lựa chọn ấn vào dịch vụ ở dòng đầu tiên phần “quảng cáo”.

sửa xe dịch vụTuy nhiên theo kinh nghiệm thì các dịch vụ quảng cáo này sẽ có mức chi phí đắt hơn các dịch vụ khác. Trung bình chi phí dịch vụ rơi vào 150.000 đến 300.000vnd tùy thuộc vào khoảng cách xe hư hỏng của bạn.

Một lời khuyên cho bạn khi lựa chọn dịch vụ sửa xe trên google đó là nên đọc qua các thông tin dịch vụ và các phản hồi của khách hàng cũ trước khi nhấc máy gọi.

3.2 Check giá trước khi booking

Một kinh nghiệm xương máu cho người gọi dịch vụ sửa xe đó là cần phải hỏi giá rõ ràng trước khi sửa. Những khoản giá nào bạn có thể hỏi trước?

 • Giá dịch vụ cứu hộ: là khoản phí môi giới của trung tâm sửa chữa xe 24/7
 • Giá sửa xe: là khoản tiền sửa xe cho thợ
 • Giá thay thế phụ tùng: Thợ sửa xe sẽ hỏi qua tình trạng xe và phán đoán bệnh trước khi đến trực tiếp và báo giá phụ tùng.

Bạn nên tìm hiểu các bảng giá này trên trang trung tâm sửa chữa xe trước khi gọi dịch vụ.

3.3 Xin thông tin quán sửa xe – ước lượng thời gian

Để tiết kiệm thời gian bạn nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa gần nơi xe bạn hư hỏng nhất thay vì chờ đợi quá lâu. Do đó bạn hãy hỏi xem khoảng cách và thời gian thợ sửa xe đến cho bạn là bao nhiêu. Nếu quá lâu thì bạn nên hủy dịch vụ và gọi đơn vị khách tránh mất thời gian.

3.4 Hỏi bảng giá phụ tùng

Thợ sửa xe đã bắt được bệnh và tư vấn giải pháp sửa chữa cho bạn. Lúc này bạn cần phải hỏi chi phí thay mới hay sửa chữa là bao nhiêu. Thậm chí bạn nên tìm kiếm giá trên mạng để biết thợ sửa xe có đang báo giá chuẩn không.

Ví dụ xe của bạn bị hỏng bình bơm xăng khiến xe không đề được máy. Bạn bắt buộc phải thay bình bơm xăng để di chuyển bình thường. Bạn phải hỏi giá cả trước sau đó tìm kiếm giá trên mạng tại các đại lý chính hãng để thương lượng lại với thợ sửa xe.

3.5 Không quên review sau khi sử dụng dịch vụ

Chăm soc khách hàngDù hài lòng hay không hài lòng bạn cũng nên chia sẻ trải nghiệm dịch vụ sửa xe nhanh của mình lên mạng để những người sau có dữ liệu đánh giá và lựa chọn dịch vụ cho phù hợp.

4. Bảng giá dịch vụ sửa chữa nhanh xe máy 24/7

Xem ngay Bảng giá cứu hộ xe máy mới nhất dưới đây:

Dịch vụ Giá
Vá săm xe máy 50.000đ
Vá lốp không săm xe ga (vá rút) 60.000đ
Vá lốp xe ga (vá trong) 90.000đ
Bugi chân ngắn C7 xe số 55.000đ
Bugi NGK chân dài CPR7 CPR8 95.000đ
Bugi NGK CR8 trở chống nhiễu 165.000đ
Bugi xe Piaggio 145.000đ
Lốp trước xe Wave, Dream 2.25-17 Casumina 170.000đ
Lốp sau xe Wave, Dream 2.25-17 Casumina 180.000đ
Lốp trước xe Wave RS, S110, RSX Casumina 230.000đ
Lốp sau xe Wave RS, S110, RSX Casumina 180.000đ
Lốp Vision, Airblade bánh trước Honda Chengshin 390.000đ
Lốp Vision, Air Blade bánh sau Honda Chengshin 435.000đ
Lốp xe Lead Honda Chengshin bánh trước 390.000đ
Lốp xe Lead Bánh sau Honda Chengshin 420.000đ
Lốp trước xe Sh IRC Việt Nam 780.000đ
Lốp sau xe Sh IRC Việt Nam 820.000đ
Nhông xích xe Dream Honda 240.000đ
Nhông xích xe Wave Honda 250.000đ
Thay bình bơm xăng 850.000

Lưu ý: Giá cứu hộ sẽ được cộng thêm 40.000đ phí dịch vụ. Nhiều trung tâm có thể lấy thêm 10.000 hoặc tính theo vị trí từ nơi sửa xe đến nơi khách hàng cần cứu hộ.

Trên đây là những kinh nghiệm gọi cứu hộ xe máy ô tô khi gặp sự cố vào ban đêm bạn cần biết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức giá trị cho bạn khi gọi dịch vụ sửa chữa nhanh ngoài thực tế.

Tham khảo chuỗi bài viết hữu ích:

 1. Bảng giá cứu hộ xe máy chuẩn nhất
 2. Gợi ý điểm mua phụ tùng ô tô xe máy giá sỉ tốt nhất thị trường
 3. Kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô chính hãng bạn cần biết
 4. Địa điểm mua phụ tùng ô tô xe máy đảm bảo chất lượng – chính hãng 100%
 5. Kinh nghiệm mua phụ tùng xe máy online
 6. Mua sỉ phụ tùng xe máy giá tốt – nhập hàng nhanh cho các đại lý
 7. Bảng giá phụ tùng ô tô xe máy cập nhật mới nhất 2021
 8. Mở đại lý phụ tùng xe máy cần chuẩn bị những gì?
 9. Những điều cần biết khi mua phụ tùng xe máy tại Hà Nội

nguyencuc

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.