Thời điểm thay ty giảm xóc – mẹo hay cần biết kéo dài tuổi thọ xe

Bạn cần biết thời điểm thay ty giảm xóc định kỳ và thời điểm thay ty giảm xóc khi gặp dấu hiệu hư hỏng để bảo dưỡng xe và đảm bảo an toàn khi di chuyển.

1. Bao lâu cần thay ty giảm xóc định kỳ một lần?

bộ giảm xóc giá sie
Bao lâu cần thay ty giảm xóc định kỳ một lần?

Tùy thuộc vào từng loại xe máy sẽ có thời điểm thay ty giảm xóc định kỳ khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia ngành xe máy, bạn nên kiểm tra và thay thế ty giảm xóc khi xe đã đi được 7.000 đến 10.000km để đảm bảo chức năng giảm xóc tốt nhất. Bởi khi xe di chuyển quá mức này sẽ có những biểu hiện giảm hiệu quả giảm xóc và phát ra tiếng kêu và chảy dầu khi di chuyển.

2. Thời điểm thay ty giảm xóc gấp cho xe máy

Thời điểm thay ty giảm xóc gấp cho xe máy

Ty giảm xóc có tác dụng giảm ma sát xe máy với bề mặt tiếp xúc môi trường giúp xe vận hàng êm ái tránh xóc mạnh khi di chuyển trên đường. Ngoài thời điểm thay ty giảm xóc định kỳ bạn sẽ cần thay mới ty giảm xóc khi phát hiện những dấu hiệu dưới đây:

2.1 Khi xe phát ra tiếng ồn

Nếu xe máy của bạn đang có hiện tượng phát ra tiếng ồn lớn khi di chuyển thì chắc chắn ty giảm xóc xe của bạn đang gặp vấn đề. Xe phát ra tiếng ồn lớn có thể do ty giảm xóc đã bị méo, vênh, lò xo bị rỉ hoặc dãn,… Khi gặp trường hợp này, bạn cần thay thế ty giảm xóc mới ngay cho xe để hạn chế trục trặc phát sinh khi tham gia giao thông.

2.2 Xe bị xóc mạnh khi đi qua đoạn đường xấu

Xe bị dằn xóc mạnh, rung lắc dẫn đến mất tay lái khi đi qua đoạn đường xấu là một trong những dấu hiệu cho thấy xe bạn đang cần thay ty giảm xóc ngay.

2.3 Khi xe phanh gấp bị xóc mạnh về phía trước

Trong trường hợp phanh gấp bạn thấy xe bị xóc về phía trước quá nhiều thậm chí dẫn tới ngã xe, bạn cần thay ty giảm xóc và bảo dưỡng lại xe ngay để hạn chế hư hỏng những bộ phận khác của xe.

2.4 Khi tay lái xe bị lệch sang một bên hoặc bị rung

Tay lái bị lệch sang một bên hoặc bị rung lắc có thể do lo xò có độ cứng không đều, đã bị dãn sau thời gian hoạt động. Bạn nên kiểm tra để sửa chữa kịp thời.

2.5 Khi ty giảm xóc bị chảy dầu ra ngoài

Bạn nên kiểm tra giảm xóc nếu phát hiện ty giảm xóc bị chảy dầu. Bạn cũng nên thay dầu giảm xóc sau khi xe di chuyển được 5000 đến 10.000km để đảm bảo hoạt động bình thường của xe.

Nếu xe của bạn đang gặp phải một trong những dấu hiệu trên bạn cần kiểm tra hiệu quả giảm xóc và thay mới ngay để tránh hư hỏng nặng.

>>> Xem thêm bài viết: Những lưu ý khi dùng ty giảm xóc xe máy giúp xe bền đẹp vận hành êm ái

3. Những lợi ích bảo dưỡng ty giảm xóc kịp thời cho xe

quy trình bảo dưỡng xe máy 1Việc bảo dưỡng xe định kỳ ty giảm xóc hay bất cứ bộ phận phụ tùng nào trên xe kịp thời sẽ giúp người dùng những lợi ích sau đây:

 • Đảm bảo xe vận hành bình thường
 • Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông
 • Kéo dài tuổi thọ xe máy
 • Loại bỏ các sự cố trên đường di chuyển bất thường như: hư hỏng bất thường xảy ra tai nạn
 • Giúp xe không phát ra tiếng ồn, kêu rít khi sử dụng
 • Hạn chế sửa chữa lớn gây tốn kém chi phí

Do đó bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh các bộ phận phụ tùng trên xe đặc biệt là bộ giảm xóc của xe đảm bảo hiệu quả giảm xóc không bị suy giảm.

>>> Xem thêm bài viết: Cách bảo dưỡng ty giảm xóc tại nhà

4. Mua ty giảm xóc chính hãng ở đâu?

Vina Hoàng An – Nhà phân phối phụ tùng ô tô xe máy uy tín hàng đầu. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối phụ tùng, hiện nay Hoàng An đang là đối tác chiến lược của rất nhiều các thương hiệu phụ tùng nổi tiếng như: KISAIO, MITSUBA, Tập đoàn HCH Bearing, Kevlar, MOTUL – Pháp.

Lưu ý khi dùng ty giảm xóc-1>>> Để xem chi tiết các loại sản phẩm và giá bán phụ tùng xe máy Hoàng An đang phân phối và sản xuất, vui lòng truy cập link website sản phẩm dưới đây:

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết, theo dõi website của chúng tôi để có thêm thông tin và những mẹo hay khi mua phụ tùng ô tô xe máy nhé!

Tham khảo chuỗi bài viết hữu ích:

 1. Mua bộ giảm xóc xe honda ở đâu bền đẹp – chính hãng – giá hợp lý
 2. Mua bộ giảm xóc ở đâu giá tốt – uy tín – chính hãng
 3. Mẹo hay để mua ty giảm xóc chính hãng – giá tốt
 4. Cách hoạt động bộ giảm xóc xe máy – bạn cần biết
 5. Những lưu ý khi dùng ty giảm xóc xe máy giúp xe bền đẹp vận hành êm ái
 6. Dấu hiệu cần thay bộ giảm xóc xe máy ngay tránh xe hư hỏng
 7. Bảng giá bộ giảm xóc xe máy mới nhất
 8. Nên mua bộ giảm xóc xe máy ở đâu đảm bảo chất lượng?

nguyencuc

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.