Có nên gọi dịch vụ sửa chữa ô tô xe máy 24/7 không? Chi phí, kinh nghiệm

Khi xe của bạn gặp trục trặc trên đường vào các đoạn đường vắng hoặc ban đêm sẽ rất khó để bạn tìm được quán sửa xe. Dịch vụ sửa chữa ô tô xe máy 24/7 là cách duy nhất giúp bạn tháo gỡ những rắc rối này.

Tuy nhiên rất nhiều trường hợp thợ sửa xe dịch vụ cố tình chặt chém khách vì nắm được tâm lý “ hoang mang” của người đi đường. Do đó bạn cần biết cách gọi dịch vụ sửa chữa xe nhanh đúng cách tránh bị chặt chém giá và thợ sửa “vẽ” bệnh của xe để thu thêm tiền. Đón đọc ngay bài viết: “Có nên gọi dịch vụ sửa chữa ô tô xe máy 24/7 không? Chi phí, kinh nghiệm” dưới đây:

1. Ưu điểm của dịch vụ sửa chữa ô tô xe máy 24/7

sửa xe dịch vụ tại chỗSử dụng dịch vụ sửa chữa xe tại chỗ gọi 24/7 có những ưu điểm như thế nào?

1.1 Cứu chữa xe gặp hư hỏng bất thường

Khi rơi vào tình trạng xe hư hỏng và bạn không thể tìm được tiệm sửa xe gần đó thì đây là giải pháp tốt nhất để xe máy của bạn hoạt động trở lại. Ưu điểm đầu tiên đó là tháo gỡ các vấn đề hư hỏng bất thường tại các điểm vắng.

1.2 Tiết kiệm công sức tìm quán sửa xe

Thứ hai, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức dắt xe để tìm quán sửa xe. Thay vào đó bạn chỉ cần gọi điện dịch vụ sửa xe nhanh và gửi định vị vị trí của bạn qua tin nhắn, zalo để thợ sửa xe tới tận nơi.

Đối với các loại xe nặng và các đoạn đường vắng không có tiệm sửa xe thì dịch vụ sửa xe này giúp người đi đường tiết kiệm công sức.

1.3 Xử lý xe hỏng hóc cả ngày và đêm

Ưu điểm tiếp theo của dịch vụ này là cả khi bạn di chuyển vào ban đêm và gặp sự cố thì dịch vụ sửa xe vẫn sẵn sàng có mặt để giúp bạn tháo gỡ vấn đề.

Bởi lẽ đó mà tỷ lệ sử dụng dịch vụ này tại các thành phố lớn vào đêm rất cao.

1.4 Biết trước chi phí

Cuối cùng là bạn có thể hỏi giá dịch vụ và giá sửa chữa thông qua điện thoại trước khi gọi thợ đến sửa. Nếu đơn vị A có giá cao thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ của đơn vị B.

Có thể thấy dịch vụ sửa chữa ô tô xe máy 24/7 là một giải pháp thực sự hữu ích giúp người dùng sửa xe mọi lúc mọi nơi đặc biệt vào các khung giờ đêm. Tuy nhiên, đây cũng là dịch vụ tai tiếng bởi người dùng rất dễ bị chặt chém giá hoặc bị thợ vẽ thêm bệnh của xe để lấy tiền. Bởi sự hạn chế về kiến thức xe máy, ô tô và tâm lý “muốn giải quyết nhanh vấn đề”.

2. Kinh nghiệm gọi dịch vụ cứu hộ sửa xe nhanh

Kinh nghiệm gọi dịch vụ cứu hộ sửa xe nhanh
Kinh nghiệm gọi dịch vụ cứu hộ sửa xe nhanh

Hãy tham khảo những kinh nghiệm sửa xe dịch vụ dưới đây để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi gọi cứu hộ xe:

2.1 Cần kiểm tra dịch vụ không gọi vào số dịch vụ chạy quảng cáo

100% người có xe hư hỏng sẽ gọi dịch vụ cứu hộ xe thông qua tìm kiếm trên google. Khi bạn tìm kiếm từ khóa “sửa xe dịch vụ” sẽ có hàng ngàn kết quả tìm kiếm hiện ra. Và rất nhiều người lựa chọn ấn vào dịch vụ ở dòng đầu tiên phần “quảng cáo”.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì các dịch vụ quảng cáo này sẽ có mức chi phí đắt hơn các dịch vụ khác. Trung bình chi phí dịch vụ rơi vào 150.000 đến 300.000vnd tùy thuộc vào khoảng cách xe hư hỏng của bạn.

sửa xe dịch vụMột lời khuyên cho bạn khi lựa chọn dịch vụ sửa xe trên google đó là nên đọc qua các thông tin dịch vụ và các phản hồi của khách hàng cũ trước khi nhấc máy gọi.

2.2 Hỏi giá dịch vụ rõ ràng

Một kinh nghiệm xương máu cho người gọi dịch vụ sửa xe đó là cần phải hỏi giá rõ ràng trước khi sửa. Những khoản giá nào bạn có thể hỏi trước?

  • Giá dịch vụ cứu hộ: là khoản phí môi giới của trung tâm sửa chữa xe 24/7
  • Giá sửa xe: là khoản tiền sửa xe cho thợ
  • Giá thay thế phụ tùng: Thợ sửa xe sẽ hỏi qua tình trạng xe và phán đoán bệnh trước khi đến trực tiếp và báo giá phụ tùng.

Bạn nên tìm hiểu các bảng giá này trên trang trung tâm sửa chữa xe trước khi gọi dịch vụ.

2.3 Hỏi địa chỉ tiệm sửa 24/7 để ước lượng thời gian đến cứu hộ

Để tiết kiệm thời gian bạn nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa gần nơi xe bạn hư hỏng nhất thay vì chờ đợi quá lâu. Do đó bạn hãy hỏi xem khoảng cách và thời gian thợ sửa xe đến cho bạn là bao nhiêu. Nếu quá lâu thì bạn nên hủy dịch vụ và gọi đơn vị khách tránh mất thời gian.

2.4 Hỏi giá trước khi thay mới phụ tùng

Thợ sửa xe đã bắt được bệnh và tư vấn giải pháp sửa chữa cho bạn. Lúc này bạn cần phải hỏi chi phí thay mới hay sửa chữa là bao nhiêu. Thậm chí bạn nên tìm kiếm giá trên mạng để biết thợ sửa xe có đang báo giá chuẩn không.

Ví dụ xe của bạn bị hỏng bình bơm xăng khiến xe không đề được máy. Bạn bắt buộc phải thay bình bơm xăng để di chuyển bình thường. Bạn phải hỏi giá cả trước sau đó tìm kiếm giá trên mạng tại các đại lý chính hãng để thương lượng lại với thợ sửa xe.

2.5 Đánh giá dịch vụ sửa chữa trên các trang mạng xã hội

Dù hài lòng hay không hài lòng bạn cũng nên chia sẻ trải nghiệm dịch vụ sửa xe nhanh của mình lên mạng để những người sau có dữ liệu đánh giá và lựa chọn dịch vụ cho phù hợp.

>>> Xem thêm bài viết: Top 8 cửa hàng bán phụ tùng xe máy tốt nhất tại Hà Nội

3. Bảng giá dịch vụ sửa chữa ô tô xe máy 24/7 mới nhất

bảng giá dịch vụ sửa chữa xeHy vọng bài viết trên đây của Vina Hoàng An sẽ giúp bạn gọi dịch vụ sửa chữa ô tô xe máy 24/7 như ý và hiệu quả nhất.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết, theo dõi website của chúng tôi để có thêm thông tin và những mẹo hay khi mua phụ tùng ô tô xe máy nhé!

Tham khảo chuỗi bài viết hữu ích:

  1. Địa điểm mua phụ tùng ô tô xe máy đảm bảo chất lượng – chính hãng 100%
  2. Kinh nghiệm mua phụ tùng xe máy online
  3. Mua sỉ phụ tùng xe máy giá tốt – nhập hàng nhanh cho các đại lý
  4. Kinh nghiệm mua bộ giảm xóc xe máy chính hãng – giá hợp lý
  5. Mở đại lý phụ tùng xe máy cần chuẩn bị những gì?
  6. Những điều cần biết khi mua phụ tùng xe máy tại Hà Nội

nguyencuc

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.