Địa điểm mua vòng đạn bạc xe máy bền bỉ – chính hãng – giá tốt nhất Hà Nội

Mua vòng đạn bạc xe máy chính hãng, cam kết chất lượng và giá cả hợp lý ở đâu tại Hà Nội?

Hà Nội là một trong 4 thành phố sử dụng mô tô xe máy lớn nhất cả nước do đó nhu cầu mua bán phụ tùng xe máy ở đây rất lớn. Đồng nghĩa với các cửa hàng kinh doanh phụ tùng tại Hà Nội rất nhiều khiến người tiêu dùng không biết lựa chọn đại lý hay cửa hàng nào để mua hàng. Nếu bạn đang cần mua vòng bi đạn bạc xe máy tại Hà Nội hãy theo dõi bài viết dưới đây:

1. Chức năng của vòng bi đạn bạc xe máy

Vòng bi đạn bạc là bộ phận quan trọng để tạo ra động cơ xe máy. Vậy chính xác vòng bi có những chức năng gì?

vòng bi đạn bạc xe máy
Chức năng của vòng bi đạn bạc xe máy

1.1 Chịu trọng lực

Đây là chức năng chính của bạc đạn giúp chống đỡ và chịu lực khi xe máy chở đồ nặng.

1.2 Giảm ma sát giữa các bộ phận xe máy

Ma sát sẽ khiến xe bị trượt bánh không an toàn khi di chuyển. Vòng bi có tác dụng giảm ma sát các bộ phận trên xe như bánh xe, trục xe, giảm xóc,…

1.3 Tạo vòng xoay cho xe di chuyển

Vòng bi được đặt ở bánh xe với trục xe để tạo sự xoay bánh xe khi chuyển động. Nếu không có vòng bi thì bánh xe không thể quay vòng và tạo ra động cơ.

1.4 Định vị trục xe và các chi tiết máy

Vòng bi bạc đạn có chức năng định vị trục xe, bánh xe, khung xe và các chi tiết máy. Đây là chức năng quan trọng giúp các bộ phận không bị tách rời, rung lắc khi di chuyển.

>>> Xem thêm bài viết: Bảng giá vòng bi đạn bạc ô tô xe máy mới nhất

2. Các loại vòng bi đạn bạc xe máy chuyên dụng

vòng bi đạn bạc
Các loại vòng bi xe máy

Khi lựa chọn vòng bi để thay cho xe máy, bạn cần tìm hiểu dòng xe đang di chuyển phù hợp với loại vòng bi nào? Qua đó bạn sẽ không bị mất thời gian đổi trả do mua sai vòng bi. Dưới đây là các loại vòng bi đạn bạc phổ biến nhất dành cho xe máy:

2.1 Vòng bi tang trống

Vòng bi tang trống hay còn gọi là vòng bi chao có khả năng chịu tải lớn sử dụng trong những ứng dụng có độ lệch trục. Vòng bi này có các loại như: không có phớt chắn bụi và giữ dầu, có phớt, vòng bi ứng dụng rung. Thông thường vòng bi này sử dụng cho máy móc công nghiệp. Tuy nhiên có nhiều đơn vị sử dụng cho xe ô tô hoặc xe máy phân khối lớn có độ rung cao và công suất lớn.

2.2 Vòng bi đạn bạc cầu chặn trục

Loại vòng bi này có thể tách rời với vòng lõi trong, vòng bao ngoài, vòng cách và con lăn. Các chi tiết của vòng bi được lắp ráp riêng biệt và được sản xuất với các kích thước khác nhau. Ưu điểm vòng này là tốc độ quay nhanh, chịu tải tốt phù hợp để lắp đặt xe máy.

2.3 Vòng bi côn

vòng bi côn đạn bạc xe máy
Vòng bi côn xe máy

Vòng bi côn được cấu tạo từ 2 bộ phận: vòng ngoài và vòng trong. Hai chi tiết này có thể tách rời. Vòng bi côn có khả năng chịu tải tốt và hoạt động với công suất lớn.

2.4 Vòng bi cầu

Vòng bi cầu có hai loại: bi cầu 1 dãy và bi cầu đỡ chặn 1 dãy.

Vòng bi cầu đỡ chặn một dãy là vòng bi dùng để chịu tải với tốc độ quay cực lớn.

Vòng bi cầu một dãy thiết kế đơn giản, không tách rời các chi tiết được và có ưu điểm là êm ái. Tuy nhiên độ ma sát thấp.

>>> Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm mua vòng bi đạn bạc ô tô xe máy dành cho người mới

3. Kinh nghiệm mua vòng đạn bạc xe máy chính hãng – giá tốt tại Hà Nội

Làm sao để bạn mua được vòng đạn bạc xe máy chính hãng với giá hợp lý tại Hà Nội tránh mua các sản phẩm không rõ xuất xứ, trôi nổi trên thị trường?

mua vòng bi đạn bạc3.1 Tìm hiểu các thông số và kích thước vòng bi

Bạn cần tìm hiểu các thông số trên vòng bi để mua đúng sản phẩm yêu cầu. Ví dụ như thông số về độ chịu tải, thông số về phân loại, kết cấu của vòng bi.

>>> Để biết cách xem thông xe ghi trên vòng bi bạn có thể theo dõi TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, bạn cần biết kích thước vòng bi phù hợp với loại xe đang cần thay thế.

>>> Theo dõi bảng kích thước vòng bi đạn bạc TẠI ĐÂY

3.2. Liệt kê danh sách đại lý kinh doanh phụ tùng xe máy uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội có rất nhiều đại lý kinh doanh phụ tùng ô tô xe máy do đó bạn cần đánh giá các cửa hàng uy tín để mua sản phẩm. Hiện nay, công cụ tìm kiếm google hay các phản hồi trên mạng xã hội sẽ là căn cứ giúp bạn liệt kê được danh sách đơn vị cung cấp vòng bi đạn bạc chính hãng tốt nhất trên thị trường.

3.3. Đánh giá và lựa chọn đại lý tốt nhất

Sau đó bạn cần chọn lọc để tìm ra đại lý kinh doanh phụ tùng xe máy tốt nhất có cung cấp vòng đạn bạc.

Tiêu chí đánh giá đại lý kinh doanh uy tín:

 • Thời gian hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phụ tùng
 • Quy mô, điểm bán, đại lý trên thị trường
 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy phép phân phối hàng chính hãng
 • Phản hồi của khách hàng
 • Thái độ phục vụ của đại lý

Hoàng An là đại lý cung cấp các loại phụ tùng ô tô xe máy hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Đối với sản phẩm vòng bi, hiện nay Hoàng An đang là đối tác chiến lược của thương hiệu vòng bi HCH tiên phong công nghệ chống ồn tiêu chuẩn Nhật Bản. Giúp xe di chuyển êm ái, giảm ma sát và tăng tuổi thọ các bộ phận trên xe.

3.4 Kiểm tra hàng chính hãng trước khi mua

Để kiểm tra vòng đạn bạc xe máy chính hãng bạn cần kiểm tra những thông tin sau:

 • Bao bì phụ tùng: Quan sát bao bì là điểm đầu tiên giúp bạn phân biết hàng chính hãng. Đối với sản phẩm chính hãng bao bì các sản phẩm phụ tùng luôn được đóng chắc chắn và cẩn thận với các hộp, thùng cứng hoặc bọc trong các túi nilon một cách cẩn thận, có tem nhãn đầy đủ
 •  Logo, nhãn mác: nhãn mác và bao bì sản phẩm phụ tùng chính hãng luôn có màu sắc rõ nét, không bị mờ hay nhòe mực. Bên cạnh đó, đối với một số phụ tùng còn có thể có thời gian bảo hành nên bạn cũng có thể lưu ý điểm này.
 •  Mã số, mã vạch: Kiểm tra mã vạch trên bao bì để xác định hàng phụ tùng bạn mua có chính hãng hay không. Để check mã vạch bạn sử dụng phần mềm Barcode Lookup hoặc Barcode Scanner.
 • Mã ngoài: Sản phẩm làm giả thường có mã ngoài tối hơn so với sản phẩm chính hãng. Bề mặt sản phẩm phụ tùng chính hãng có cảm giác nhẵn mịn hơn hàng nhái. Bạn cũng có thể kiểm tra độ mịn khi chạm vào các mép viền sẽ không bị răng cưa vì được gia công cẩn thận.
 • Các mối nối, mối hàn trên sản phẩm: Đối với các có các mối hàn, mối nối bạn nên kiểm tra sự chắc chắn của các mối nối có ăn khớp với nhau không. Hãy kiểm tra các chi tiết có ren, ốc vít, các khớp nối với đai ốc. Thông thường, các mối nối phụ tùng chính hãng rất tỉ mỉ và không có sự lung lay hay vết nứt.
 • Ký tự được khắc trên phụ tùng: Đối với các chữ được khắc trên sản phẩm bạn nên xem sự sắc nét của chữ, cảm giác giống chữ in chìm.

>>> Xem thêm bài viết: Cấu tạo vòng bi đạn bạc ô tô xe máy

4. Điểm bán vòng đạn bạc xe máy chính hãng thương hiệu HCH số 1 tại Hà Nội

Hiện nay Vina Hoàng An là đại lý cung cấp phụ tùng ô tô xe máy hàng đầu tại Việt Nam. Hoàng An là đối tác chiến lược của vòng bi HCH tiêu chuẩn Nhật Bản. Với phương châm mang lại giá trị niềm tin cho khách hàng, Hoàng An cam kết tất cả sản phẩm phụ tùng bên Hoàng An cung cấp đều là sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng.

mua vòng bi đạn bạc -1>>> Xem ngay bảng giá vòng bi đạn bạc xe máy thương hiệu HCH của Vina Hoàng An tại đây:

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết, theo dõi website của chúng tôi để có thêm thông tin và những mẹo hay khi mua phụ tùng ô tô xe máy nhé!

Tham khảo chuỗi bài viết hữu ích:

 1.  Địa điểm mua phụ tùng ô tô xe máy đảm bảo chất lượng – chính hãng 100%
 2. Kinh nghiệm mua phụ tùng xe máy online
 3. Mua sỉ phụ tùng xe máy giá tốt – nhập hàng nhanh cho các đại lý
 4. Kinh nghiệm mua bộ giảm xóc xe máy chính hãng – giá hợp lý
 5. Mở đại lý phụ tùng xe máy cần chuẩn bị những gì?
 6. Những điều cần biết khi mua phụ tùng xe máy tại Hà Nội

nguyencuc

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.