Những điều cần biết khi mua bộ giảm xóc tải trọng lớn

Bạn chú ý những vấn đề gì khi mua bộ giảm xóc tải trọng lớn? Dưới đây là những kiến thức về dòng sản phẩm này mời bạn đón đọc.

1. Bộ giảm xóc tải trọng là gì

phụ tùng hoàng gia
Bộ giảm xóc tải trọng là gì

Bộ giảm xóc là một thiết bị cơ khí hoặc thủy lực được thiết kế để hấp thụ và làm giảm các xung sốc. Nó thực hiện điều này bằng cách chuyển đổi động năng của cú sốc thành một dạng năng lượng khác (điển hình là nhiệt năng) sau đó nhiệt năng này bị tiêu tán đi. Hầu hết các giảm xóc là một dạng dashpot (một bộ giảm xóc chống lại chuyển động thông qua ma sát nhớt).

Bộ giảm xóc tải trọng được hiểu là loại giảm xóc có thể chịu được tải trọng lớn trên 300kg hoặc cao hơn. Bộ giảm xóc tải trọng được sử dụng cho các xe thồ, xe chở hàng và các máy móc làm việc với công suất lớn.

2. Ứng dụng của bộ giảm xóc tải trọng trong đời sống

Bộ giảm xóc có tải trọng thường được ứng dụng vào những lĩnh vực và công việc trong đời sống và kinh doanh?

2.1 Trong lĩnh vực sản xuất

Sản xuất là lĩnh vực sử dụng rất nhiều đến các bộ giảm xóc, chịu tải cho máy móc tránh rung giật, quá tải. Bộ giảm xóc này được sử dụng tại các nhà máy, xí nghiệp với các loại máy móc có trọng lượng lớn và hoạt động thường xuyên.

Đối với các loại máy móc có công suất lớn này không thể sử dụng các loại giảm xóc thông thường bởi không đảm bảo quá trình hoạt động sản xuất, nhanh hỏng thậm chí ảnh hưởng đến an toàn công nhân viên trong xưởng, nhà máy.

Hiện nay hầu hết các công ty sản xuất đều lựa chọn các dòng giảm xóc có độ chịu tải từ 350kg trở lên và đáp ứng những yêu cầu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

2.2 Trong giao thông vận tải

Trong ngành giao thông, vận tải. Bộ giảm xóc tải trọng được lắp đặt vào các ô tô, xe tải, container chở hàng hóa,…

mua bộ giảm xóc -4
Trong giao thông vận tải

Đối với các dòng xe có tải trọng trên 300kg cần phải sử dụng các loại giảm xóc có độ chịu tải tốt mới có thể đảm bảo an toàn khi di chuyển và an toàn khi tham gia giao thông.

2.3 Ứng dụng trong kinh doanh

Ngoài các hoạt động như sản xuất và vận tải, giảm xóc còn được ứng dụng vào các hoạt động kinh doanh. Ở đây sẽ được hiểu theo hai cách:

 • Thứ nhất: Ứng dụng trong hoạt động giao vận hàng hóa. Trong kinh doanh, bạn sẽ cần chở hàng đến các đại lý, điểm phân phối hoặc ship trực tiếp cho khách hàng. Bộ giảm xóc sẽ giúp chiếc xe chở hàng của bạn chắc chắn và ít hư hỏng hơn.
 • Thứ hai: phục vụ trong hoạt động kinh doanh và phân phối bộ giảm xóc. Đây là một sản phẩm có nhu cầu cao trên thị trường do đó bạn có thể nhập hàng để phân phối và kinh doanh mặt hàng này. Đây là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao. 

2.4 Ứng dụng trong nông nghiệp

Bộ giảm xóc tải trọng cũng được sử dụng rất nhiều tại các khu vực nông thôn trong hoạt động nông nghiệp như máy móc nông nghiệp, xe hàng chở nông sản,…

cấu tạo bộ giảm xócChúng ta không thể không thừa nhận: Nông nghiệp là ngành chủ đạo của nước ta. Do đó các hoạt động sản xuất nông phẩm phát triển ở mọi vùng miền. Đồng nghĩa với các máy móc nông nghiệp cần được trang bị bộ giảm xóc có độ chịu tải, chịu lực tốt.

3. Kinh nghiệm mua bộ giảm xóc chịu tải lớn trên 300kg

Tham khảo một số kinh nghiệm mua bộ giảm xóc tải trọng lớn dưới đây để có thể mua hàng thông minh.

Giảm xóc xe chở hàng
Kinh nghiệm mua bộ giảm xóc chịu tải lớn trên 300kg

3.1 Mua bộ giảm xóc từ đại lý uy tín – nhà phân phối hàng chính hãng

Tất cả các dòng giảm xóc không rõ xuất xứ, giá thành rẻ bán tràn lan trên các kênh điện tử hoặc tại các chợ đầu mối hầu hết đều là sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Bạn nên mua bộ giảm xóc từ người đơn vị chính hãng nếu là nhà sản xuất thì càng tốt vì bạn sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

3.2 Tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị bán hàng

Nếu bạn là khách hàng mua lẻ để sử dụng cá nhân, bạn có thể truy cập vào các trang sản phẩm của đại lý uy tín như Hoàng An để đặt hàng.

Mua bộ giảm xóc Kisaio -2Nếu bạn là đại lý phân phối muốn nhập hàng để kinh doanh thì bạn nên chú trọng đến thương hiệu quả đơn vị như:

 • Thương hiệu của nhà sản xuất
 • Thời gian hoạt động
 • Quy mô sản xuất
 • Đánh giá của khách hàng

3.3 Đọc feedback người mua cũ

Công nghệ, internet là vũ khí tối tân nhất khi mua hàng trong thời kỳ kinh tế số như hiện nay. Bạn hãy đọc các phản hồi của khách hàng về đơn vị đó trước khi mua hàng để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

3.4 Kiểm tra bao bì – đóng gói

 • Bao bì bộ giảm xóc: Quan sát bao bì là điểm đầu tiên giúp bạn phân biết hàng chính hãng. Đối với sản phẩm chính hãng bao bì các sản phẩm bộ giảm xóc luôn được đóng chắc chắn và cẩn thận với các hộp, thùng cứng hoặc bọc trong các túi nilon một cách cẩn thận, có tem nhãn đầy đủ
 •  Logo, nhãn mác: nhãn mác và bao bì sản phẩm bộ giảm xóc chính hãng luôn có màu sắc rõ nét, không bị mờ hay nhòe mực. Bên cạnh đó, đối với một số bộ giảm xóc còn có thể có thời gian bảo hành nên bạn cũng có thể lưu ý điểm này.
 •  Mã số, mã vạch: Kiểm tra mã vạch trên bao bì để xác định hàng bộ giảm xóc bạn mua có chính hãng hay không. Để check mã vạch bạn sử dụng phần mềm Barcode Lookup hoặc Barcode Scanner.
 • Mã ngoài: Sản phẩm làm giả thường có mã ngoài tối hơn so với sản phẩm chính hãng. Bề mặt sản phẩm bộ giảm xóc chính hãng có cảm giác nhẵn mịn hơn hàng nhái. Bạn cũng có thể kiểm tra độ mịn khi chạm vào các mép viền sẽ không bị răng cưa vì được gia công cẩn thận.
 •  Các mối nối, mối hàn trên sản phẩm: Đối với các có các mối hàn, mối nối bạn nên kiểm tra sự chắc chắn của các mối nối có ăn khớp với nhau không. Hãy kiểm tra các chi tiết có ren, ốc vít, các khớp nối với đai ốc. Thông thường, các mối nối bộ giảm xóc chính hãng rất tỉ mỉ và không có sự lung lay hay vết nứt.
 • Ký tự được khắc trên bộ giảm xóc: Đối với các chữ được khắc trên sản phẩm bạn nên xem sự sắc nét của chữ, cảm giác giống chữ in chìm.

Hoàng An Vina là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm phụ tùng ô tô xe máy chính hãng với giá cả hợp lý, đổi trả và bảo hành đầy đủ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ giảm xóc, hãy tham khảo danh sách sản phẩm giảm xóc Kisaio cho xe sirius tiêu chuẩn Nhật Bản dưới đây:

>> Xem thêm bài viết: Địa điểm mua bộ giảm xóc chịu tải trọng đảm bảo chất lượng – chính hãng 100%

Tham khảo chuỗi bài viết hữu ích:

 1. Kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô chính hãng bạn cần biết
 2. Địa điểm mua phụ tùng ô tô xe máy đảm bảo chất lượng – chính hãng 100%
 3. Kinh nghiệm mua phụ tùng xe máy online
 4. Mua sỉ phụ tùng xe máy giá tốt – nhập hàng nhanh cho các đại lý
 5. Bảng giá phụ tùng ô tô xe máy cập nhật mới nhất 2021
 6. Mở đại lý phụ tùng xe máy cần chuẩn bị những gì?
 7. Những điều cần biết khi mua phụ tùng xe máy tại Hà Nội

nguyencuc

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.